j Có nên sử dụng kim thu sét tia tiên đạo – Quang Hưng
Có nên sử dụng kim thu sét tia tiên đạo

Có nên sử dụng kim thu sét tia tiên đạo

Việt Nam là một trong những nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm, lượng mưa nhiều, chính vì vậy đã tạo nên rất nhiều hiện tượng tự nhiên nguy hiểm, trong đó chúng ta phải kể đến là sét. Việt Nam được xem là nơi bị sét đánh nhiều nhất khu vực Đông Nam Á, 1 trong 3 tâm dông của thế giới với cường độ hoạt động của sét mạnh và rộng, ước tính mỗi năm tại Việt Nam bị 2 triệu cú sét đánh xuống. Do đó, chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm tới việc phòng chống sét đánh để bảo vệ tốt tính mạng và tài sản.

Trong những năm gần đây đã phát triển rất nhiều phương pháp chống  sét áp dụng công nghệ khoa học kĩ thuật, một trong những công nghệ đó là sử dụng kim thu sét tia tiên đạo. Vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh kim thu sét tia tiên đạo là gì? Nó hoạt động ra sao và có hiệu quả thực sự không ?
 
Công nghệ thu sét sử dụng tia tiên đạo hay còn được gọi với cái tên khác đó là phát xạ sớm, bản chất của nó là một dòng điện sẽ được phóng ra không khí từ một kim thu sét trong một thời điểm tính hợp, tần số nhất định, điện thế biên độ nhất định, nhằm mục đích chủ động dẫn sét xuống kim thu sét trước khi tia sét đó được đánh xuống.
 
Chúng ta có thể hiểu kim thu sét tia tiên đạo là một kim thu sét nhưng được trang bị thêm các thiết bị điện tử nằm ở trong khu vực “bầu kim” . Chính các thiết bị điện tử nằm trong khu vực bầu kim này có nhiệm vụ thu thập các thông tin để phát ra tia tiên đạo hiệu quả.
 
Với loại kim thu sét cổ điển thì nó chỉ có thể bảo vệ được đúng chỗ vị trí nó đặt nên bán kính bảo vệ sẽ nhỏ; thay vào đó bằng việc chủ động dẫn sét vào hệ thống chống sét sử dụng tia tiên đạo thì việc bảo vệ người và tài sản sẽ hiệu quả hơn, bán kính bảo vệ rộng hơn.
 
Hiện nay có rất nhiều dòng kim thu sét tia tiên đạo đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, các công trình mới xây dựng đều sử dụng kim thu sét tia tiên đạo chứ không còn sử dụng kim thu sét truyền thống nữa. Các sản phẩm kim thu sét tia tiên đạo tại Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm hàng nhập khẩu đến từ những quốc gia tiên tiến về công nghệ này như Pháp, Úc, Áo, Tây Ban Nha,…
 
Để có được những sản phẩm kim thu sét chính hãng chất lượng nhất, bạn hãy đến công ty Quang Hưng chuyên cung cấp các sản phẩm kĩ thuật điện chất lượng cao, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
 
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận