j Những lưu ý quan trọng khi sử dụng các thiết bị chống sét – Quang Hưng
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng các thiết bị chống sét

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng các thiết bị chống sét

Các thiết bị chống sét là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi công trình nhà ở, công xưởng hay cơ quan doanh nghiệp, giúp đảm bảo an toàn về người và của trước sự đe dọa của các tia sét điện mỗi khi trời mưa bão. Hãy cùng chúng tôi lưu ý lại một vài điều dưới đây để sử dụng các thiết bị chống sét an toàn nhất nhé.
 

 
Sử dụng kim thu sét an toàn
 
Kim thu sét được làm bởi một thanh kim loại, thường được đặt trên nóc mái của các công trình xây dựng và có tiếp đất bằng đường dây dẫn. Một lưu ý quan trọng khi lắp đặt kim thu sét là khoảng cách giữa kim và các đồ vật xung quanh. 
 
Sử dụng dây thoát sét an toàn
 
Dây dẫn thoát sét nên là các loại dây đồng, được bện tròn để có khả năng dẫn điện tốt nhất. Dây dẫn thoát sét cần có tiết diện tối thiểu là 50 mm vuông (dây to bao nhiêu càng dẫn điện và giúp thoát sét tốt bấy nhiêu), hạn chế các đoạn chắp nối. Khi lắp đặt, hãy chọn đường thẳng nhất để đi dây. Mỗi công trình có từ 2 dây thoát sét trở lên, tùy thuộc vào diện tích, kích thước công trình mà phân bổ lượng dây thoát sét phù hợp.
 
Sử dụng hệ thống chống sét tiếp đất an toàn
 
Số lượng cọc và kiểu hệ thống chống sét tiếp đất phụ thuộc vào đặc điểm của từng vùng, cần đảm bảo quy định về điên trở nối đất. Theo cách phổ biến nhất thì hệ thống chống sét tiếp đất thường bao gồm khoảng từ 3 tới 6 kim thu sét được nối với nhau và gắn trên nóc mái của các công trình. Hệ thống chống sét này cần có khả năng sử dụng ổn định lâu dài, có tổng trở nhỏ và bảo đảm tốt việc dẫn tản năng lực sét tiếp đất nhanh nhất, an toàn nhất.
 
Sử dụng hệ thống chống sét đánh ngang hiệu quả, an toàn
 
Hệ thống kim thu sét sẽ chỉ có khả năng bảo vệ các công trình khỏi các tia sét đánh theo chiều thẳng đứng. Đối với các tia sét đánh ngang chúng ta cần sử dụng thêm hệ thống chống sét đánh ngang. Hệ thống chống sét đánh ngang được tạo ra bằng một vòng tròn chất liệu đồng. Vòng tròn này được lắp đặt chay xunh quanh phần nóc của công trình. Cứ khoảng 10 vòng tròn được liên hết với nhau sẽ tạo ra một hệ thống chống sét ngang hoàn chỉnh.
 
Trên đây là các hướng dẫn của congtyquanghung.com.vn về cách sử dụng các thiết bị chống sét an toàn. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các quý độc giả có được những thông tin hữu ích và ứng dụng được trực tiếp vào đời sống!
 
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận