Giỏ hàng

Hệ Thống Chống Sét Trực Tiếp

Đăng bởi Phòng Marketing ngày bình luận

Hệ Thống Chống Sét Trực Tiếp

          Hệ thống chống sét đánh thẳng hay còn gọi là hệ thống chống sét trực tiếp đúng với tên gọi của nó có tác dụng ngăn chặn thiên tai này tiếp xúc với bề ngoài của công trình được bảo vệ. Về cơ bản thì hệ thống kể trên được chia làm ba bộ phận cơ bản:

-          Thu sét trực tiếp

-          Truyền dẫn sét

-          Thoát sét ra môi trường

Bộ Phận Thu Sét Trực Tiếp Của Hệ Thống Chống Sét Trực Tiếp

          Thiết bị quan trọng nhất của phần này là kim thu sét; có dạng là một thanh kim loại dạng dài, đầu được làm nhọn để tăng xác xuất bị sét đánh trúng. Chất liệu thường được sử dụng là các kim loại có khả năng truyền điện tốt như đồng, thép, thép mạ kẽm.

          Theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta bổ sung thêm nhiều chi tiết khác cho bộ phận này như: chân đế kim thu sét, khớp nối kim thu sét, bộ phận phát tia tiên đạo … nhưng tất cả cũng chỉ để tăng hiệu suất và chất lượng cho chính cây kim thu sét

Bộ Phận Truyền Dẫn Sét Của Hệ Thống Chống Sét Trực Tiếp

          Thiết bị chủ chốt của bộ phận này là các đoạn dây bằng kim loại có khả năng truyền sét tốt, thường sẽ dùng cùng một chất liệu với hai bộ phận còn lại. Đối với hệ thống chống sét nhà dân người ta đang ưu tiên các loại dây đồng vì khả năng dẫn điện tuyệt vời của nó. Nhưng trong các hệ thống chống sét đánh thẳng tại công trình trọng điểm hoặc các nhà máy xí nghiệp thì người ta ưu tiên dây thép hơn. Mặc dù thép không dẫn điện tốt như đồng nhưng lại có nhiệt độ nóng chảy cao hơn và bền hơn trong điều kiện thường

          Đi kèm với dây luôn là hệ thống kẹp định vị, hệ thống đầu coss, đầu nối dây và các thiết bị ghép nối khác

 

Bộ Phận Thoát Sét Của Hệ Thống Chống Sét Trực Tiếp

          Thiết bị cơ bản của bộ phận này là cọc tiếp địa – thanh kim loại thẳng cũng làm từ đồng hoặc thép, được chôn sâu trong đất. Khi sử dụng nhiều hơn một cọc tiếp địa, người ta sử dụng dây dẫn hoặc các miếng kim loại mỏng, dẹt để liên kết chúng với nhau thành một thể duy nhất trước khi nối với dây thoát sét. 


Cũ hơn Mới hơn